Vỏ hạt điều: đặc điểm, thành phần và ứng dụng

Back to Tin Tức
Cấu tạo hạt điều

Vỏ hạt điều: đặc điểm, thành phần và ứng dụng

Cấu tạo hạt điều

Hạt quả điều có hình dạng cơ bản được gắn vào phần dưới của quả táo điều và nó bị treo ở dưới cùng của quả táo. Ở trạng thái tự nhiên, vỏ của hạt điều có nhiều da
và không giòn và nó chứa dầu đặc đặc gọi là dầu vỏ hạt điều (CNSL), trong một nội thất giống như bọt biển. Nhân được bao bọc bởi một lớp da testa mỏng gọi là vỏ lụa giúp ngăn cách nó với bên trong vỏ.

Vỏ được hình thành từ ba lớp đồng tâm, lớp thượng bì, lớp trung bì và lớp nội tâm mạc. Vỏ xốp bao gồm một khối lượng các mô và ống tuyến cứng.
chứa khoảng 35% chất lỏng dính, dẻo được gọi là dầu vỏ hạt điều (CNSL). Các CNSL có màu nâu ăn da và không ăn được. Vai trò của nó có lẽ là để bảo vệ trái tự nhiên chống lại côn trùng.

Vỏ hạt điều có

khối lượng riêng là 481,83 kg ∙ m-3, độ dày 3,1 mm

với nhiệt lượng giá trị gần 5000 kcal ∙ kg-1

hàm lượng dầu khoảng 20 đến 25% (Sengar et
al., 2012).

và máy phân tích kích thước lỗ tương ứng là 395 m2 ∙ g-1, 0,4732 cm3 ∙ g-1, 5,89 mm và 0,415 g ∙ cm-1.

Dầu vỏ hạt điều

Chất lỏng dầu đặc chứa trong vỏ hạt điều, được gọi là dầu vỏ hạt điều (CNSL), đã được biết đến với vô số ứng dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất.

CNSL bao gồm hai hợp chất phenol phản ứng cao  là axit anarcardic (90%) và cardol (10%).

Cardol được sử dụng trong nhuộm màu lưới đánh cá, sơn đồ nội thất,  ngăn chặn sự tấn công của côn trùng cho sách và các văn phòng phẩm.

Nó cũng được sử dụng làm ứng dụng bên ngoài cho bệnh phong và nấm ngoài da (Mandal, 2012).

CNSL có vô số ứng dụng, chẳng hạn như lớp lót ma sát, sơn, nhựa ép, nhựa hỗn hợp cao su, xi măng, polyme gốc polyurethane,
chất hoạt động bề mặt, nhựa epoxy, hóa chất đúc, và các chất trung gian cho ngành công nghiệp hóa chất. Nó
cung cấp nhiều phạm vi và cơ hội đa dạng cho sự phát triển của các polyme được thiết kế riêng khác (Akinhanmi và cộng sự, 2008). CNSL trải qua tất cả các phản ứng thông thường của phenol,
Các sản phẩm ngưng tụ aldehyde CNSL và các phenol dựa trên CNSL. Nhựa được sử dụng trong các ứng dụng như chất phủ bề mặt và chất kết dính. Các polyamine khác nhau được tổng hợp từ CNSL được sử dụng làm chất đóng rắn cho nhựa epoxy. CNSL và các dẫn xuất của nó đã được sử dụng làm chất chống oxy hóa, chất hóa dẻo và chất hỗ trợ chế biến cho các hợp chất cao su, chất điều chỉnh cho nhựa vật liệu và được sử dụng để cung cấp các sản phẩm cao su tự nhiên được xử lý bằng lưu huỳnh có khả năng chống oxy hóa. Nó cũng được thêm vào gốc cao su hoặc cao su nitrile để cải thiện khả năng xử lý, tính chất cơ học và khả năng chống nứt và tính chất cắt của các chất lưu hóa (Akinhanmi et al., 2008).

Bã vỏ hạt điều

Phần còn lại của vỏ hạt điều sau khi chiết tách hay ép dầu CNSL còn được gọi là bã điều hay bã vỏ hạt điều sẽ dùng làm chất đốt sinh khối cho lò hơi công nghiệp.

Tổng hợp – 10.2021

Share this post

Back to Tin Tức

NHƯ TÍN HỖ TRỢ 24/24

UY TÍN - KINH NGHIỆM - TẬN TÂM

Cam kết mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất