Tìm hiểu về khái niệm Đồng đốt Co-firing – Đồng đốt sinh khối

Back to Tin Tức

Tìm hiểu về khái niệm Đồng đốt Co-firing – Đồng đốt sinh khối

Cofiring

Đồng đốt là quá trình đốt cháy đồng thời hai (hoặc nhiều) loại nguyên liệu khác nhau. Một trong những lợi thế của đồng đốt là một nhà máy hiện có có thể được sử dụng để đốt một loại nhiên liệu mới, có thể rẻ hơn hoặc thân thiện hơn với môi trường. Ví dụ, đôi khi sinh khối được đồng đốt trong các nhà máy than hiện có thay vì các nhà máy sinh khối mới. Một ví dụ khác là các phân đoạn nhiên liệu sơ cấp sinh khối có thể được trộn lẫn với nhiên liệu có nguồn gốc từ chất thải trong các nhà máy sinh khối dẫn đến việc tiêu hủy các phân đoạn chất thải một cách thân thiện với môi trường và sản xuất nhiệt và điện hiệu quả về chi phí. Đồng đốt cũng có thể được sử dụng để cải thiện quá trình đốt cháy nhiên liệu có hàm lượng năng lượng thấp. Ví dụ, khí bãi rác chứa một lượng lớncarbon dioxide , là chất không cháy. Nếu khí bãi rác được đốt cháy mà không loại bỏ carbon dioxide, thiết bị có thể hoạt động không hiệu quả hoặc lượng phát thải các chất ô nhiễm có thể tăng lên. Đồng đốt nó với khí tự nhiên làm tăng hàm lượng nhiệt của nhiên liệu và cải thiện quá trình đốt cháy và hiệu suất của thiết bị. Miễn là điện hoặc nhiệt được tạo ra từ sinh khối và khí bãi rác nếu không sẽ được sản xuất bằng nhiên liệu không tái tạo, thì lợi ích về cơ bản là tương đương nhau cho dù chúng được đốt hay đốt một mình. Ngoài ra, đồng đốt có thể được sử dụng để giảm phát thải một số chất ô nhiễm. Ví dụ, đồng đốt sinh khối với than dẫn đến phát thải lưu huỳnh ít hơn so với đốt than tự đốt.

Đồng đốt (còn gọi là đốt bổ sung hoặc đồng đốt) là quá trình đốt cháy hai loại nhiên liệu khác nhau trong cùng một hệ thống đốt. Nhiên liệu có thể là nhiên liệu rắn , nhiên liệu lỏng hoặc khí, và nguồn của nó là hóa thạch hoặc tái tạo . Do đó, về mặt kỹ thuật , việc sử dụng dầu nhiên liệu nặng hỗ trợ các nhà máy điện than có thể được coi là đồng đốt. Tuy nhiên, thuật ngữ đồng đốt được sử dụng trong khuôn khổ công nghệ hiện nay để chỉ việc đốt kết hợp hai (hoặc nhiều) nhiên liệu duy trì trong thời gian, như một thực tế bình thường hàng ngày.

Mối quan tâm đến đồng đốt và việc sử dụng thuật ngữ này đã xuất hiện vào những năm 1980 ở Hoa Kỳ và Châu Âu, và đặc biệt đề cập đến việc sử dụng các chất thải rắn thải (giấy, nhựa, dung môi, tars, v.v.) hoặc sinh khối trong điện than. các trạm được thiết kế chỉ để đốt than, và vì sự tồn tại của các loại nhiên liệu cơ hội mới đó, đã cố gắng thực hiện đốt kết hợp nhằm tăng tỷ suất lợi nhuận. Mối quan tâm đến đồng đốt đã tăng lên trong thập kỷ qua chủ yếu do mối quan tâm ngày càng tăng của xã hội về sự nóng lên toàn cầu và phát thải khí nhà kính (GHG). Hậu quả của mối quan tâm này là các chính sách mới về năng lượng và môi trường nhằm giảm lượng khí thải. Đồng đốt được coi là cơ hội tuyệt vời để thay thế than ( nhiên liệu hóa thạch rắn ) được sử dụng để phát điện bằng nhiên liệu tái tạo (sinh khối) với chi phí thấp hơn và giảm trực tiếp phát thải khí nhà kính . Trong vài thập kỷ qua, nghiên cứu đã đưa ra các giải pháp rất đa dạng cho đồng đốt sinh khối trong các nhà máy điện than với tác động hạn chế đến hiệu quả, vận hành và tuổi thọ.

Trong bối cảnh hiện tại, định nghĩa về đồng đốt có thể là: Việc sử dụng cùng nhau hai (hoặc nhiều) nhiên liệu, nhiên liệu chính là hóa thạch và thứ cấp từ một nguồn khác (tái tạo hoặc còn lại), trong một lò hơi được thiết kế ban đầu cho nhiên liệu hóa thạch . sử dụng hệ thống đốt ban đầu hoặc các thiết bị bổ sung.

Khái niệm về đồng đốt khá đơn giản. Nó bao gồm việc sử dụng hai hoặc nhiều nhiên liệu bên trong cùng một thiết bị đốt. Nó có thể áp dụng cho tất cả các loại hệ thống đốt được sử dụng truyền thống để phát điện ( nhiên liệu nghiền thành bột , đốt tầng sôi và đốt ghi ). Đồng nung trong lò nung xi măng đã là một giải pháp khá phổ biến để định giá phần lớn các vật liệu phế thải , cũng như đối với sinh khối . Ngành công nghiệp gang ( lò cao ) và ngành sản xuất trong nước ( bếp than ) cũng là những ngành có thể thực hiện đồng đốt.

***************

CÔNG TY CỔ PHẦN NHƯ TÍN

Tiên phong trong cung cấp NHIÊN LIỆU SINH KHỐI BÃ VỎ HẠT ĐIỀU
& THÙNG XE TẢI – CONTAINER XUỐNG HÀNG TỰ ĐỘNG

Uy Tín- Chất Lượng với hàng chục năm kinh nghiệm

Share this post

Back to Tin Tức

NHƯ TÍN HỖ TRỢ 24/24

UY TÍN - KINH NGHIỆM - TẬN TÂM

Cam kết mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất