Ưu điểm và nhược điểm của sinh khối

Back to Tin Tức
sinh khối làm nguồn năng lượng thay thế trong sản xuất gạch men

Ưu điểm và nhược điểm của sinh khối

Ưu điểm và nhược điểm của sinh khối

Biomass là một nguồn năng lượng tái tạo, có nguồn gốc từ việc đốt chất thải động thực vật. Hầu hết tất cả các ngành công nghiệp bao gồm nông nghiệp, lâm nghiệp, trường cao đẳng / đại học, thành phố, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, địa điểm thể thao, bệnh viện và cơ sở cải huấn, đều tạo ra chất thải có thể chuyển hóa thành nhiệt và điện.

Một số lợi thế của năng lượng sinh khối là:

1. Sinh khối luôn sẵn có và rộng rãi như một nguồn năng lượng tái tạo.

Các vật liệu hữu cơ được sử dụng để sản xuất sinh khối là vô hạn, vì xã hội của chúng ta luôn tạo ra chất thải như rác, gỗ và phân.

2. Nó là carbon trung tính.

Là một phần tự nhiên của quá trình quang hợp, nhiên liệu sinh khối chỉ giải phóng một lượng carbon tương tự vào khí quyển mà thực vật đã hấp thụ trong vòng đời của chúng.

3. Nó làm giảm sự phụ thuộc quá mức của nhiên liệu hóa thạch.

Không chỉ có nguồn cung cấp nhiên liệu hóa thạch hạn chế, mà nhiên liệu hóa thạch còn đi kèm với ảnh hưởng môi trường, bao gồm việc thải một lượng lớn carbon dioxide vào khí quyển và các chất ô nhiễm khi vận chuyển và sản xuất.

4. Ít tốn kém hơn so với nhiên liệu hóa thạch.

Trong khi sản xuất nhiên liệu hóa thạch đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn, chẳng hạn như khoan dầu, đường ống dẫn khí đốt và thu thập nhiên liệu, thì công nghệ sinh khối lại rẻ hơn nhiều. Các nhà sản xuất có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn.

5. Sản xuất sinh khối thêm một nguồn doanh thu cho các nhà sản xuất.

Các nhà sản xuất rác thải có thể gia tăng giá trị bằng cách chuyển rác thành năng lượng sinh khối.

6. Ít rác ở các bãi chôn lấp.

Bằng cách đốt chất thải rắn, lượng rác đổ vào các bãi chôn lấp giảm từ 60 đến 90 phần trăm, đồng thời giảm chi phí xử lý bãi chôn lấp và lượng đất cần thiết cho bãi chôn lấp.

Mặc dù những lợi thế của năng lượng sinh khối là rất nhiều, nhưng cũng có một số khuyết điểm, bao gồm:

1. Năng lượng sinh khối không hiệu quả bằng nhiên liệu hóa thạch

Một số nhiên liệu sinh học, như Ethanol, tương đối kém hiệu quả so với xăng. Trong thực tế, nó phải được tăng cường bằng nhiên liệu hóa thạch để tăng hiệu quả của nó.

2. Nó không hoàn toàn sạch

Trong khi sinh khối là carbon trung tính, việc sử dụng chất thải động vật và con người làm tăng lượng khí mêtan, cũng gây hại cho môi trường. Ngoài ra, ô nhiễm do đốt gỗ và các vật liệu tự nhiên khác có thể được coi tương tự như do đốt than và các loại tài nguyên năng lượng khác.

3. Có thể dẫn đến phá rừng.

Gỗ là một trong những nguồn năng lượng sinh khối được sử dụng nhiều nhất nên một lượng lớn gỗ và các sản phẩm phế thải khác phải được đốt cháy để tạo ra lượng điện năng mong muốn. Có nguy cơ phá rừng trong tương lai.

4. Các nhà máy sinh khối có thể cần nhiều không gian hơn.

Mặc dù có một số mặt trái đối với năng lượng sinh khối, nhiều nghiên cứu và đổi mới đang tiếp tục được dành cho lĩnh vực này như một chất thay thế có giá trị và rộng rãi hơn, rẻ hơn cho điện truyền thống và các nguồn năng lượng khác.

Theo www.syntechbioenergy.com

Share this post

Back to Tin Tức

NHƯ TÍN HỖ TRỢ 24/24

UY TÍN - KINH NGHIỆM - TẬN TÂM

Cam kết mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất