CÁCH KIỂM TRA VÀ KHẮC PHỤC SỰ CỐ VẬN HÀNH THÙNG XE LẮP SÀN TỰ ĐỔ THEO PHƯƠNG NGANG

Back to Tin Tức

CÁCH KIỂM TRA VÀ KHẮC PHỤC SỰ CỐ VẬN HÀNH THÙNG XE LẮP SÀN TỰ ĐỔ THEO PHƯƠNG NGANG

(Theo Stas – dịch bởi Như Tin Corp.)

Khi sàn trươt tự đổ không hoạt động nữa, hãy kiểm tra theo 4 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra các công tắc khẩn cấp
Tất cả các công tắc khẩn cấp có được kéo không? Kiểm tra kỹ điều này! Nếu bất kỳ công tắc khẩn cấp nào vẫn hoạt động, hãy kéo chúng ra. Điều này có thể giải quyết vấn đề. Không có nút dừng khẩn cấp nào được bật? Chuyển sang bước 2.

Bước 2: Các vấn đề về điện
Để kiểm tra xem sự cố có thể do bộ điều khiển điện hay không: kiểm tra xem đèn bên có hoạt động hay không. Đèn có hoạt động – Tiến hành bước 3.

Đèn không hoạt động? Vậy thì chúng ta gặp sự cố điện. Nhưng đừng lo lắng, hệ thống sàn trượt cũng có quy trình vận hành thủ công. Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy đảm bảo rằng các cửa sau (tay nắm cửa và khóa khí nén) đã được mở khóa và tấm bạt được mở ra. Bây giờ đã đến lúc chuyển sang quy trình vận hành thủ công.

Đầu tiên, tắt PTO (bơm áp suất thủy lực) của bạn. Xác định vị trí cụm van của hệ thống thủy lực chính trên rơ-moóc và tháo van an toàn màu vàng và xoay nút màu đỏ theo chiều kim đồng hồ để bỏ qua điều khiển điện. Tháo nắp màu đen bên cạnh nút màu đỏ. Xoay vít dưới nắp đen hoàn toàn theo chiều kim đồng hồ để xuống hàng hoặc ngược chiều kim đồng hồ để lên hàng. Kích hoạt PTO, sàn bây giờ sẽ bắt đầu ngay quy trình đã chọn. Để dừng quy trình, hãy tắt PTO và vặn nút màu đỏ ngược chiều kim đồng hồ. Sửa chữa mạch điện sau đó.

cách khắc phục sự cố hệ thống sàn trượt tự đổ

Bước 3: Ống thủy lực
Đèn của bạn có hoạt động nhưng hệ thống sàn chuyển động thì không? Khi đó, rất có thể các ống thủy lực đã được kết nối không chính xác. Kiểm tra xem ống cấp (P) có được kết nối với van cấp hay không và ống hồi lưu (T) đã được kết nối với hồi lưu hay chưa. Nếu không có chỉ dẫn nào trên ống mềm hoặc trên xe kéo, và nếu tất cả các thành phần đều là nguyên bản, thì ống dày nhất trong số hai ống đó là ống hồi lưu. Nếu các ống thủy lực được kết nối không chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên thay bộ lọc dầu khi trở về nhà.

Bước 4: Áp suất dầu
Bạn đã thực hiện các bước trước đó và không tìm thấy vấn đề nào? Sau đó tiến hành bơm. Kiểm tra áp suất dầu của máy bơm của bạn. Làm sao? Đảm bảo hệ thống máy bơm của bạn có thể xử lý áp suất lên đến tối đa 250 bar. Nếu máy bơm không đạt 250 bar, hãy liên hệ với nhà cung cấp máy bơm của bạn. Cẩn thận: nếu hệ thống không hoạt động, hãy tắt máy bơm ngay lập tức để tránh quá nóng.

Danh sách kiểm tra thủy lực
Bình dầu của bạn đã đầy chưa? Hệ thống cần ít nhất 150 lít dầu thủy lực.
Van an toàn của PTO có được điều chỉnh chính xác không?
Máy bơm PTO của bạn có cung cấp đủ dầu ở áp suất phù hợp (90-110 lít mỗi phút ở mức tối thiểu 225 bar) không (hay theo như được chỉ dẫn ban đầu của bạn cho tùy loại truyền động)?
Có bất kỳ rò rỉ hoặc hư hỏng rõ ràng nào trong hệ thống không?

Công ty chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa thùng xe gắn sàn tự đổ cho các sự cố do vận hành sai quy trình – hay do lắp đặt không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vui lòng liên hệ Hotline: 0907.917.301.

Share this post

Back to Tin Tức

NHƯ TÍN HỖ TRỢ 24/24

UY TÍN - KINH NGHIỆM - TẬN TÂM

Cam kết mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất